6 Pha che chắn cực sáng tạo và hài hước trong Anime

0

Một số anime đã đưa các cảnh che lên một đẳng cấp khác, biến nó thành một dạng nghệ thuật để bảo vệ đôi mắt của khán giả khỏi những hình ảnh phù hợp.

Censorship hay nôm na là “che” đi những thứ có phần bậy bạ, không thực sự phù hợp để lên hình trực tiếp vốn là một thứ rất phổ biến trong ngành giải trí của nhiều nước, bao gồm cả lĩnh vực anime ở Nhật Bản. Mặc dù có xu hướng chiều lòng fan hâm mộ nhất có thể, đa phần anime hiếm khi đi quá đà và vẫn nằm trong khuôn khổ PG-13 để có thể trình chiếu trên TV thường ngày. Với những tình huống có cảnh khỏa thân hay thể hiện một thứ gì đó nhạy cảm với đối tượng khán giả thiếu niên trên màn ảnh, các nhà sản xuất có thể che hình ảnh đi bằng một gạch đen to tướng chẳng hạn.

Tuy nhiên có một số anime đã hết sức sáng tạo trong khoản che chắn này, ví như sử dụng chính những vật thể liên quan tới môi trường bối cảnh của tình huống và tạo ra những pha hài hước cực kỳ bất ngờ chơ người xem. Sau đây, hãy cùng nhìn lại một vài cảnh che chắn cực sáng tạo và nực cười trong thế giới Anime:

1. Neon Genesis Evangelion

“Neon Genesis Evangelion” là một trong series điển hình cho thấy cách che chuẩn xác là như thế nào. Nó thường biến các cảnh khỏa thân của nhân vật thành những tình huống hết sức hài hước và che hình khéo léo, sáng tạo.

2. My Mental Choices Are Completely Interfering With My School Romantic Comedy

Đôi khi cuộc sống không như ta mong muốn. Tất cả những gì anh chàng Amakusa Kanade muốn là được thấy vài cảnh quần lót nữ sinh, nhưng lần nào cậu ta cũng bị che mắt bằng một cách nực cười nào đó.

3. One Piece

Trong phân cảnh này, Franky đã hớ hênh hoàn toàn bởi bị đánh cắp chiếc quần, nhưng nhờ một vài góc quay thông minh và tạo dáng che chắn thú vị, khán giả đã có một tình huống hài hước vui vẻ.

4. Kill la Kill

 

Ông thầy Mikisugi Aikurou là một kẻ có phần biến thái và rất thích cởi bỏ bộ quần áo của mình. Tuy nhiên “Kill la Kill” đã có cách thể hiện hành động này rất hay và hài hước đến khó tả.

5. Tengen Toppa Gurren Lagann

Thêm sản phẩm khác của hãng sản xuất Trigger xuất hiện trong danh sách này, “Tengen Toppa Gurren Lagann” cũng là một series có nhiều tình huống phục vụ fan hết sức buồn cười, khỏa thân mà lại chẳng thấy gì.

6. Gintama

Quy định che không chỉ dành cho các hình ảnh 18+ mà còn đối với cả những thứ bẩn thỉu, bậy bạ không phù hợp với truyền hình. Điển hình như phân cảnh này trong “Gintama”, các nhà sản xuất đã che đi hành động nôn ọe của nhân vật, rồi lồng ghép âm thanh khác một cách tinh tế.

Nguồn: cotvn.net

Facebook Comment
Share.

Leave A Reply