Anime Blu-ray là gì? Sự khác nhau giữa Anime TV và Anime Blu-ray

0

Từ trước đến này các bạn vẫn thường nghe đến những bộ Anime Blu-ray và thường có thắc mắc rằng tại sao các website anime đã đăng tải những bộ Anime TV rồi còn đăng tải Anime Blu-ray ngay sau đó. Để các bạn hiểu rõ hơn, hôm nay Vừng TV sẽ giải thích qua về sự khác nhau giữa Anime TV và Anime Blu-ray và để các bạn có thể hiểu rõ được giá trị của bản Bluray là như thế nào.

Bluray hay viết tắt là (BD), theo như wikipedia Blu-ray là một định dạng đĩa quang được sử dụng để lưu video độ sắc nét cao cũng như game, có cho phép chúng ta lưu lại video, phim, game với âm thanh sắc nét cùng độ phân giải lên đến FullHD với bitrate cực kì cao.

Vậy Anime Blu-ray là gì?

Anime Bluray là gì?

Bạn thích che hay không che hơn nhỉ :3

Anime Blu-ray (BD) là một dạng anime bán theo đĩa, bạn có thể mua tại những cửa hàng hay những nhà phát hành lớn khác. Qua đó có thể dùng đầu phát Bluray để trải nghiệm những bộ anime này một cách sắc nét hoàn hảo. Tại Nhật Bản, mỗi một đĩa được bán với giá lên tới 5,000 yen (US$42) và trong đó chỉ gói gọn 2 tập phim trong một bộ. Đắt đỏ như thế, nhưng tại sao vẫn có những người chỉ đợi ra đĩa blu-ray để mua?

Sự khác nhau giữa Anime TV và Anime Blu-ray

Thông thường chúng ta xem anime miễn phí trên mạng là bản TV Series được công chiếu miễn phí và các fansub có nhiệm vụ dịch sang tiếng cho chúng ta. Anime TVAnime Blu-ray khác nhau rất nhiều đó, nếu như bạn có cơ hội trải nghiệm anime bluray một lần, chắc chắn bạn sẽ chả bao giờ muốn xem bản TV thông thường nữa. Một số điể khác nhau như

  • Bản blu-ray không bị cắt, đầy đủ hơn
  • Bản blu-ray không bị che (xem ecchi hay harem thì tuyệt)
  • Bản blu-ray có chất lượng tốt hơn, hiệu ứng, kĩ sảo tốt hơn

Bên trái là chất lượng của TV series còn bên phải là blu-ray

Bên trái là chất lượng của TV series còn bên phải là blu-ray

Như chúng ta thấy trên ảnh trên, chất lượng đồ họa, đánh bóng cùng hiệu ứng ở bản blu-ray được chăm chút tỉ mỉ hơn rất nhiều. Điều này có thể minh chứng cho câu nói “tiền nào của lấy” từ lâu của ông cha ta.

Đây là phần hiệu ứng

Đây là phần hiệu ứng

Cũng giống như trên, chúng ta có thể thấy rõ phần hiệu ứng sáng hơn và bóng hơn nhiều so với bản TV. Điều này ai cũng phải công nhận.

Với những fan gạo cội khó tính, giờ đây những anime TV chỉ như những bản xem trước miễn phí, còn bản DVD/Blu-ray mới chính là một bộ phim chính thức của họ. Cuối cùng nếu bạn có tiền và bạn là một fan thực thụ của anime, hãy mua bản BD về xem, còn xem giải trí hoặc không yêu cầu quá cao có thể xem bản share trên mạng.

Nguồn: cotvn.net

Facebook Comment
Share.

Leave A Reply