Anime Mushishi – lời giải từ thuở nguyên sơ

0
Bạn đã bao giờ nghe qua về Mushi? Một tồn tại sống kì bí, là cội nguồn của tất cả sự sống xưa cũ của con người. Và Mushi vẫn còn sống cùng với loài người, có loài thì vô hại, có loài thì cực kì nguy hiểm. Cùng theo bước chân của Ginko – Mushishi nổi tiếng – để tìm ra lời giải đáp về tồn tại này, và ý nghĩa thật sự của sự sống cũng đã dần được hé mở.
1. Thông tin sơ lược

Anime Mushishi - lời giải từ thuở nguyên sơ

  • Số tập: 26
  • Thời gian phát sóng: Ngày 23 tháng 10 năm 2005 đến ngày 19 tháng 6 năm 2006
  • Xưởng phim: Artland
  • Thể loại: Thám hiểm, Giả tưởng, Seinen, Đời thường, Siêu nhiên
  • Thời lượng: 25 phút/ tập
  • Đối tượng: 13+

Mushishi là một bộ anime chuyển thể từ bộ manga cùng tên nổi tiếng của tác giả Yuki Urushibara. Series anime chuyển thể 26 chương đầu tiên trong bộ manga, tương ứng với 26 tập. Seies đã giành giải thưởng Tokyo Anime Award hạng mục anime truyền hình vào năm 2006.

2. Nội dung

Anime Mushishi - lời giải từ thuở nguyên sơ

Mushi – “trùng” là hình thức sống cơ bản đầu tiên trên Trái Đất này. Chúng tồn tại mà không có bất kì mục đích nào, chỉ đơn giản là “tồn tại” thôi. Chúng vượt qua giới hạn của “cái tốt” và “cái xấu”. Mushi có thể xuất hiện ở bất kì hình dáng nào, và có thể biến hóa thành bất cứ tồn tại nào trong thế giới tự nhiên như thực vật, bệnh tật và thậm chí các hiện tượng tự nhiên như cầu vồng.

Tuy nhiên, đây chỉ là một định nghĩa mơ hồ của giống loài này mà thôi. Thông tin chi tiết về Mushi hiếm đến nỗi loài người không để ý gì đến sự tồn tại của chúng.

Vậy Mushi là gì và vì sao chúng tồn tại? Đây là một câu hỏi mà Ginko – một Mushishi – luôn tìm kiếm câu trả lời với hi vọng hiểu biết về vị thế của Mushi trong thứ bậc sự sống của thế giới này. Ginko đã dành cả cuộc đời mình đuổi theo những lời đồn mà có vẻ liên quan đến Mushi, tất cả là để tìm ra câu trả lời này mà thôi. Vì biết đâu được, ý nghĩa thực sự của sự sống nằm ở trong lời giải đáp này.

3. Nhân vật

Anime Mushishi - lời giải từ thuở nguyên sơ

Ginko là nhân vật chính duy nhất, xuất hiện xuyên suốt trong series này. Anh là một con người bí ẩn, không ai biết xuất thân của anh, anh từ đâu đến… Chỉ biết rằng Ginko là một người giàu kiến thức về Mushi, và anh vẫn đang tiếp tục con đường nghiên cứu về loại tồn tại sống này. Tuy nhìn có vẻ ít nói và lãnh đạm, Ginko là một con người nhân hậu, luôn giúp đỡ những người gặp phải những rắc rối do Mushi gây ra, bất chấp việc mình phải hi sinh điều gì đó.

4. Video
 Nếu các bạn đang hi vọng mình sẽ được xem một bộ phim siêu nhiên có nhiều cảnh hành động kịch tính, các tình tiết hấp dẫn, những cuộc rượt đuổi đầy cuốn hút, Mushishi không phải là một bộ anime dành cho các bạn rồi.

Chậm rãi, nhẹ nhàng, u buồn, ảm đạm – Đây là những từ mình có thể dùng để nói về bộ anime này. Một tập là một câu chuyện riêng biệt, có mỗi một loài Mushi xuất hiện trong từng tập như thế, và có những con người phải hứng chịu sự mất mát nào đó vì giống loài này. Nhưng bộ anime này không hề nhàm chán, dù chủ yếu là một màu xám xanh u tối, bộ phim không hề đơn điệu, mà đó là một thế giới đầy màu sắc, mỗi khi một lời đáp của câu hỏi được tìm ra, mỗi khi nỗi đau của ai đó được dập tắt, mù xuân lại về, nhẹ nhàng như hơi thở…

Nguồn: cotvn.net

Facebook Comment
Share.

Leave A Reply