Chính phủ Nhật Bản tiến thêm một bước trong việc chống vi phạm bản quyền bằng việc thuê “Thợ săn hải tặc”!

0

Ngành công nghiệp anime là một ngành công nghiệp lớn ở Nhật Bản. Tuy nhiên mỗi năm ngành công nghiệp này vẫn thất thoát hàng triệu đôla do việc vi phạm bản quyền, và việc đó đã tệ tới mức mà Bộ Kinh Tế, Thương Mại và Công Nghiệp đã phải nhờ tới các “thợ săn hải tặc” giúp đỡ.

thi-truong-anime-nhat

Không như các bạn đang nghĩ đâu, đây không phải là hải quân, thợ săn tiền thưởng trong One piece, chính phủ Nhật Bản đã thuê những chuyên gia để giám sát nơi huyền bí và vô cùng rộng lớn được gọi là Internet. Những chuyên gia này sẽ để mắt tới những nội dung bất hợp pháp, và đau lòng nhất đó là việc họ để ý tới phim và anime, động thái này của chính phủ Nhật Bản sẽ thúc đẩy chiến dịch chống vi phạm bản quyền lên một tầm cao mới… buồn quá đi!!!

Những chuyên gia này sẽ hướng đến một số trang stream nhất định và họ sẽ xem xét từng video một, và sẽ quyết định xem video có vi phạm bản quyền hay không. Động thái này được thực hiện cùng với Hiệp hội phân phối nội dung xuyên quốc gia (CODA), cũng như một số đài truyền hình và những nhà phân phối chính thức, những người mà cũng đã mất hàng tấn tiền do việc vi phạm bản quyền.

Cần lưu ý rằng chính phủ Nhật Bản có máy tính và chương trình để phân tích xem 1 video có vi phạm bản quyền hay không, tuy nhiên, chính phủ dễ dàng nhận ra rằng điều đó là chưa đủ, và đôi mắt của các chuyên gia đã bắt đầu được điều động để thúc đẩy việc mà máy tính hiện đang làm…

Cùng đón xem những bộ anime được chuyển thể từ những cuốn truyện tranh Nhật này trên Vừng Tv nhé.

Nguồn: manganetworks

Facebook Comment
Share.

Leave A Reply