Không thể bỏ lỡ Kẻ Cắp Mặt Trăng

1

Một bộ phim hoạt hình hay, vui nhộn với những tràng cười sảng khoái. Kẻ đánh cắp mặt trăng sẽ đem lại cho người xem những giây phút thư giãn tuyệt vời đầu năm mới.

Kẻ Cắp Mặt Trăng minion

Kẻ Cắp Mặt Trăng minion

Despicable Me là câu chuyện về Gru, một kẻ xấu có ước mơ trở thành siêu tội phạm giỏi nhất thế giới. Gru thích thú với những việc xấu xa và lúc nào cũng kè kè bên mình súng bắn tia thu nhỏ, súng gây đóng băng, và một chiếc xe có thể gạt hết những người đang đứng phía trước đường đi của mình. Gru còn đang lên một kế hoạch cự kỳ to lớn và xấu xa nhằm biến mình thành tên tội phạm siêu đẳng nhất thế kỷ, đó là đánh cắp… Mặt Trăng! Đội quân của Gru chính là những chú cộng sự tí hon màu vàng được nhân bản vô tính, và có tiến sỹ Nefario, một tiến sỹ già yếu ớt đến bước đi cũng chậm hơn rùa. Thế nhưng bản chất của Gru lại là một người lương thiện, tất cả những gì Gru mong muốn chỉ là làm mẹ tự hào – điều mà Gru chưa bao giờ có được.

Minion - Kẻ Cắp Mặt Trăng 2

Minion – Kẻ Cắp Mặt Trăng

Cuộc đời của Gru thay đổi khi có sự xuất hiện của ba cô bé mồ côi. Dưới con mắt của trẻ thơ, ba cô bé đã nhận ra trong Gru bản chất mà chưa từng có ai biết tới: đó là tố chất của một người cha tuyệt vời. Sự đáng yêu và thánh thiện của ba cô bé đã đánh thức bản chất lương thiện vốn có trong con người Gru, và cuối cùng Gru cũng đã tìm được niềm vui làm cha cho 3 cô bé, đồng thời làm mẹ hắn thấy tự hào.

Nhân vật trong Kẻ Cắp Mặt Trăng - minions

Nhân vật trong Kẻ Cắp Mặt Trăng

Nếu khán giả còn chưa kịp lau hết nước mắt sau khi xem xong Toy Story 3, thì bộ phim Despicable Me về đề tài gia đình cũng có thể đem lại nhiều giây phút cảm động tương tự. Ban đầu, bộ phim tập trung vào các khâu chuẩn bị cho kế hoạch “hoành tráng” đánh cắp Mặt Trăng của Gru, nhưng về sau, bộ phim lại hướng sự chú ý về tình cảm giữa Gru và 3 cô bé Margo, Edith và Agnes, cũng như đoàn quân màu vàng tí hon. Khán giả đặc biệt xúc động với cảnh Gru đọc truyện trước khi đi ngủ, hay cảnh Gru chạy tới nơi biểu diễn balê của 3 cô bé. Câu chuyện phim có phần đơn giản, nhưng rất xúc tích, hài hước và logic, hoàn toàn đem đến cho khán giả một bộ phim giải trí tuyệt vời.

Kẻ Cắp Mặt Trăng hấp dẫn trẻ thơ

Kẻ Cắp Mặt Trăng hấp dẫn trẻ thơ

Despicable Me có cách xây dựng hình tượng nhân vật phim rất đáng nể. Ngay từ phút đầu, chỉ thông qua hình ảnh Gru trêu chọc một cậu bé, đóng băng cả một tiệm cà phê, khoe mẽ trên đường phố bằng một cỗ xe “khủng bố”, khán giả đã có thể hiểu phần nào về tính cách quỷ quái của hắn rồi. Thế nhưng, chỉ khi gặp được 3 cô bé mồ côi và định lợi dụng chúng, Gru mới dần dần chuyển biến và ta đã nhận ra trong hắn cũng có một bản chất tốt bụng. Ngoài ra, hình ảnh những thuộc hạ màu vàng tí hon của Gru cũng là một điểm nhấn hài hước cho cả bộ phim. Hàng triệu tên tay sai, hàng triệu khuôn mặt khác nhau, hàng triệu tính cách khác nhau, nhưng khán giả vẫn có thể cười ngặt nghẽo mỗi khi chúng xuất hiện, cảm động khi chúng ôm nhau, mỉm cười khi chúng thể hiện tình cảm với “ông bố” Gru. Và dù chúng xuất hiện với tư cách nhân vật phụ, nhưng chúng vẫn để lại một ấn tượng mạnh cho người xem.

Cắt cảnh ấm áp trong Kẻ Cắp Mặt Trăng

Cắt cảnh ấm áp trong Kẻ Cắp Mặt Trăng

Qua bộ phim Kẻ Cắp Mặt Trăng, khán giả nhận ra rằng bộ phim không hề có “kẻ xấu”, bởi có lẽ một phần bởi kẻ xấu xa nhất chính là nhân vật chính. Nói vậy không có nghĩa là phim hoạt hình không có nhân vật phản diện, và người luôn cản lối Gru trong phim – Vector – chính là nhân vật “đáng ghét” nhất. Bộ phim không có nhân vật nào xấu hoàn toàn, kể cả Gru hay Vector, mà khán giả vẫn có thể nhận ra bản chất tốt đẹp trong con người họ. Xem ra, các nhà sản xuất phim Hollywood đang hướng tới những phim có kịch bản thuần khiết hơn, với việc để các nhân vật phản diện không quá “ác độc” và họ làm vậy là vì nhiều mục đích hoàn toàn “chấp nhận được”.

Kẻ Cắp Mặt Trăng là một bộ phim hoạt hình tuyệt vời dành cho mọi lứa tuổi. Ẩn chứa nhiều thông điệp sâu sắc và ấm áp tình người. Cùng thưởng thức phim tại VừngTv nhé.

Facebook Comment
Share.

1 Comment

Leave A Reply