Review Zero Kara Hajimeru Mahou no Sho Ep 1: Nữ Phù Thủy và Đọa thú.

0

Chúng ta có nên thêm bộ Anime này vào top danh sách Anime mùa xuân 2017 hay nên xem không nhỉ? Nhưng mới chỉ trải qua tập 1, tôi cần thêm vài tập nữa để chắc chắn về điều trên. Nhưng cũng nên dành những lời khen để khích lệ bởi những dấu hiệu đưa ra ở tập đầu tiên. Các bạn đã sẵn sàng cùng tôi tham gia vào cuộc phiêu lưu lớn đầy ma thuật này chưa?

Xem tập 1 Zero Kara Hajimeru Mahou no Sho HD Vietsub

Zero-Kara-Hajimeru-Mahou-no-Sho_poster

1/ Giới thiệu sơ lược:

Zero Kara Hajimeru Mahou no Sho dựa trên một cuốn tiểu thuyết về ánh sáng Nhật Bản được viết bởi Kakeru Kobashiri và được vẽ minh họa bởi Yoshinori Shizuma. Cuốn tiểu thuyết này đã từng đoạt giải thưởng lớn tại Dengeki Novel lần thứ 20. Đạo diễn Tetsuo Hirakawa chính thức cầm trịch và hãng White Fox sẽ lo việc sản xuất.

Zero-Kara-Hajimeru-Mahou-no-Sho_tao-hinh-nhan-vat-phu-thuy-zero

Bản vẽ phác thảo của nhân vật Nữ phù thủy quyền năng Zero

Zero-Kara-Hajimeru-Mahou-no-Sho_tao-hinh-quai-vat-nua-nguoi-nua-thu

Bản vẽ phác thảo nhân vật Đọa thú Mercenary

Ca khúc chủ đề mở đầu là “Hakkensha wa Watashi” của Tapimiru và “Hajimari no Shirushi” sẽ là ca khúc kết thúc bằng giọng hát của Chima. Câu chuyện kể về cuộc chạy đua của con quái vật nửa người nửa thú và nữ phù thủy  – Zero bị săn đuổi bởi vương quốc Wenias. Con quái vật này có ước mơ trở thành một con người thực sự. Ở cái thời đại mà mọi người đều rất lơ mơ về thứ gọi là pháp thuật thì Zero phải gánh trên vai một trọng trách đó là tìm kiếm một cuốn sách ma thuật có tên là “Zero no sho” để giấu một sức mạnh có khả năng phá hủy thế giới.

2/ Sự xa lánh và nạn phân biệt đối xử:

Mở đầu là cuộc gặp gỡ đầy bất ngờ và màn kết hợp giữa Đọa thú và nữ phù thủy năm nhất trong trường ma thuật (cô nàng luôn tự nhận mình là phù thủy quyền năng, tối cao nhất). Đọa thú đã từng hỏi tại sao cô lại chọn anh là bạn đồng hành và hộ vệ cho cô, cô không sợ anh sao? Bởi trong ký ức của anh từ trước đến giờ “Phù thủy tấn công Đọa thú thì cần gì có lý do?”. Phải rồi, cô nàng phù thủy tối cao này chẳng có gì có thể làm cô ta sợ nổi, không ngần ngại mà trả lời rằng: “Anh có một bộ lông tuyệt vời, ánh mắt long lanh nhạy bén và đôi môi dễ thương trông như lúc nào cũng mỉm cười”.

Zero-Kara-Hajimeru-Mahou-no-Sho_anh1

Mercenary lớn lên trong một thế giới căm ghét Phù thủy và đầu của Đọa thú như một công cụ để thực hiện ma thuật của phù thủy. Không những thế mà Đọa thú còn là mục tiêu của những kẻ du côn bởi nó bán được với giá rất cao. Kỷ niệm duy nhất của anh là những tháng ngày ở bên gia đình – những người duy nhất không xa lánh, không sợ hãi và duy nhất chấp nhận anh vì anh là ai.

Zero-Kara-Hajimeru-Mahou-no-Sho_anh3

Tôi yêu cách Zero chấp nhận Mercenary của chúng ta bởi sự tử tế không hề giả dối này giống như người nhà của anh. Sự tương tác giữa 2 con người này làm nổi bật lên bản tính áp bức của thế giới đang đối xử với họ ra sao? Cả 2 đều bị con người săn đuổi và rồi họ cùng săn đuổi lẫn nhau.

Zero-Kara-Hajimeru-Mahou-no-Sho_anh2

Tập đầu tiên phát sóng dài 24 phút, có thể nói là vội vàng nếu chúng ta phản ánh các xây dựng hình tượng nhân vật Mercenary cùng những đoạn hồi tưởng ngắn. Hy vọng tập 2 sẽ cho chúng ta nhiều cảnh hành động để đánh bật được sự năng động của cặp đôi chính này. Kết thúc tập 1 và tôi chỉ đang băn khoăn về các cảnh quay trả thù không được kịch tính như tôi đã mong đợi.

Lịch chiếu tập 2 của Zero Kara Hajimeru Mahou no Sho được phát sóng Vietsub trên Vừng TV vào ngày 17/04. Cùng xem phim mien phi tại Vừng ngay thôi!

Biên dịch: Mỹ Huệ – Vừng TV

Facebook Comment
Share.

Leave A Reply